Sơn Đoòng kỳ quan sánh tầm thế giới

Sơn Đoòng kỳ quan sánh tầm thế giới

  • Đăng vào lúc 2020-05-15 13:02:07 bởi Trần Ngọc
  • 449
  • 0

Nhắc tới Quảng Bình , nếu như bạn là người yêu du lịch chắc phải nhớ đến ngay đây là tỉnh nổi tiếng với nhiều hang động đá vôi lớn , thu hút lượng khách du lịch lớn và trong số đó có Sơn Đoòng một hang động mới được phát hiện và được mệnh danh là “ hang động lớn nhất thế giới “ ở Việt Nam . Vậy hãy cùng nhau đi khám xem Sơn Đoòng có gì kỳ thú .

Khái quát về Sơn Đoòng   

Hang Sơn Đoòng tọa lạc ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam . Được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh một  người dân địa phương trong một lần tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang để tránh mưa . Nhưng phải đến năm 2009 – 2010 , khi khi đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động hoàng gia Anh “ BCRA “ đến khu vực này thăm dò thì Hồ Khanh mới báo cho họ . Phải rất khó khăn để tìm lại cửa hang , vì nó nằm sâu trong rừng với địa hình hiểm trở và tất khó bị phát hiện . 

hang sơn đoòng

Hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp, dòng nước này làm xói mòn tạo nên một hang động khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi . Với hệ thống 150 động lớn nhỏ nối nhau , có chiều dài hơn 6km cùng một số đoạn vòm hang có chiều cao lên đến 200m và rộng 150m, thể tích ước chừng 38.5 triệu m3 ; ước chừng hang đủ rộng để có thể chứa được cả một tòa nhà cao 40 tầng .  Nơi đây đã được công nhận là di sản của thế giới với các đặc điểm vượt trội: Hang động tự nhiên có kích thước lớn nhất, môi trường bên trong cực độc đáo với thảm rừng nguyên sinh, sông ngầm và sở hữu điều kiện thời tiết riêng. 

Vẻ đẹp hang Sơn Đoòng 

Trong hang có hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp với những hình ảnh về “vườn địa đàng” trong lòng hang, hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi . Trong hang có cột nhũ cao tới 70m , kèm theo một dòng sông ngầm dài 2,5km tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ đến sững người khi bước vào hang . Với hệ sinh thái phong phú , đa dạng có nói như là cả một cánh rừng nguyên sinh còn hoang sơ chưa có bất kì tác động gì của con người , tóm lại nó giống như một thế giới thu nhỏ trong lòng động . 

du lịch hang sơn đoòng

Không chỉ sở hữu những khối nhũ đá tuyệt đẹp, bạn sẽ còn phát hiện ra những "hồ bơi” khổng lồ trong vắt, thậm chí có cả thác nước không ngừng chảy , khu vực vườn địa đàng còn có ý nghĩa với các nhà sinh vật học, ba loài mới về cuốn chiếu, rận gỗ và một loài giáp xác khác được tìm thấy ở đây. 

 Làm thế nào để du lịch hang Sơn Đoòng 

 Hiện các tour du lịch khám phá địa điểm này đều được khai thác độc quyền bởi Oxalis Adventure là đơn vị tổ chức tour mạo hiểm chuyên nghiệp tại Việt Nam có trụ sở tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Với giới hạn du khách mỗi năm tới đây chỉ vài trăm người, công ty bảo đảm tốt nhất về sự an toàn và bảo tồn tự nhiên. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được rằng, mỗi tour có 10 khách du lịch thì cần tới 30 người hỗ trợ, dẫn đường, nấu nướng . Chuyến du lịch Sơn Đoòng kéo dài 5 ngày 4 đêm , bạn cần phải chuẩn bị thể lực tương đối tốt , sức khỏe ổn định và một ý chí quyết tâm để khám phá hang động khổng lồ nhất thế giới Sơn Đoòng . Thời gian tới đây là khoảng tháng 2 đến tháng 4 , là khoảng thời gian đẹp nhất để khám phá hang Sơn Đoòng hùng vĩ này . 

làm thế nào để du lịch hang sơn đoòng

Du lịch Sơn Đoòng , là trải nghiệm không thể nào quên với du khách đã từng tham gia tour , với phong cảnh hoang sơ , hùng vĩ và còn là nơi rèn luyện thể lực , ý chí 5 ngày 4 đêm tăm gió nằm sương thích hợp với những du khách thích du lịch cảm giác mạnh ưa mạo hiểm . Nếu có khả năng , hãy đừng bỏ qua Sơn Đoòng vì đó là nơi mà không một ai có thể từ chối nếu có cơ hội thăm quan khám phá hang động này . 

 

 

Powered by Froala Editor

Để có thể tham gia thảo luận tại bài viết này. Vui lòng đăng nhập
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (0)
Mới Nhất

Chưa có bình luận ở Bài Viết này. Hãy là người đầu tiên